Microsoft công bố cấu hình tối thiểu của Windows 10

Posted by   Phùng Điệp
15/07/2015

Microsoft vừa mới công bố cấu hình yêu cầu tối thiểu của Windows 10 và một vài thông tin khác tại WinHEC diễn ra ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Cấu hình tối thiểu

Để chạy được Windows 10 thì máy tính phải có dung lượng RAM tối thiểu là 1 GB đối với bản 32-bit và 2 GB đối với bản 64-bit. Ngoài ra, dung lượng ổ cứng cũng có sự khác biệt khi bản 32-bit cần 16 GB trong khi đó bản 64-bit cần tới 20 GB. Microsoft cũng cho biết rằng màn hình của hệ thống cũng phải có độ phân giải tối thiểu là 800 x 600.

Quá trình nâng cấp

Ngoài việc công bố cấu hình yêu cầu tối thiểu thì Microsoft cũng tiết lộ những thông tin ban đầu về khả năng nâng cấp lên Windows 10 và Windows Phone 10 của những hệ điều hành hiện nay. Họ cũng đồng thời khuyến cáo các nhà phát triển phần mềm cũng như phần cứng nên có lộ tình cập nhật cho các sản phẩm của mình có thể tương thích với Windows 10.

Windows Phone 10

Microsoft cũng không bỏ quên phiên bản Windows 10 dành cho những người sử dụng di động khi kết thúc buổi họp báo của mình tại WinHEC những yêu cầu về phần cứng của smartphone nếu muốn nâng cấp lên Windows Phone 10. Dung lượng yêu cầu tối thiểu của WIndows Phone 10 là 4 GB.

Thông tin bên lề

Hiện nhiều trang tin uy tín nước ngoài như Gizmodo, PCWorld đang đưa tin về việc những người sử dụng các phiên bản như Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 sẽ được nâng cấp miễn phí trong vòng 1 năm bắt đầu từ ngày Windows 10 được ra mắt trong đó bao gồm cả những người dùng mới đăng ký sử dụng. Trong thời gian này mọi bản cập nhật đều miễn phí, mặc dù vậy sau khi hết thời gian 1 năm đầu tiên thì những người dùng mới sẽ phải trả tiền cho những bản cập nhật sau đó với mức phí chưa được tiết lộ. Microsoft cũng chưa có ý kiến gì về những thông tin này.

Tham khảo: TheNextWeb