Tìm hiểu về CPU Intel Core thế hệ thứ 12

Chi tiết về CPU Intel Core thế hệ thứ 12

Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12. Mang lại hiệu năng ưu việt khi bạn cần nhất.

Thực hiện bước nhảy vọt tiếp theo về mặt tiến hóa với cấu ​​trúc kết hợp hiệu năng của bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12. Sở hữu hiệu năng đáp ứng nhu cầu cho dù bạn là game thủ, nhà sáng tạo, streamer hay người dùng hàng ngày. Dù bạn đang làm gì, bạn có thể làm hơn thế nữa và vào bất cứ khi nào bạn muốn.


Hiệu năng ưu việt khi bạn cần. Thỏa sức thực hiện đa nhiệm.

Lõi Hiệu năng là lõi CPU sở hữu hiệu năng cao nhất từ ​​trước đến nay của Intel. Lõi này được thiết kế để tối đa hóa hiệu năng đơn luồng và khả năng phản hồi để thực hiện khối lượng công việc chuyên sâu như chơi game và thiết kế 3D. Lõi hiệu quả cung cấp hiệu năng đa luồng cho các tác vụ có thể chạy song song (như kết xuất hình ảnh) cùng với việc giảm tải các tác vụ nền một cách hiệu quả phục vụ việc đa nhiệm hiện đại.

Để lõi Hiệu suất và lõi Hiệu quả có thể hoạt động liền mạch với hệ điều hành, Intel đã tích hợp Intel Thread Director ngay vào phần cứng. Tự động theo dõi và phân tích trong khi đang di chuyển, Intel Thread Director chỉ dẫn hệ điều hành, giúp hệ điều hành đưa đúng luồng vào đúng lõi và đúng thời điểm. Intel Thread Director thực hiện tất cả một cách linh hoạt, điều chỉnh hướng dẫn lập lịch dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế thay vì dựa trên các quy tắc tĩnh.

Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 thúc đẩy làn sóng card đồ họa rời và thiết bị lưu trữ tiếp theo. Các thiết bị này tận dụng lợi thế thông lượng tăng lên với PCIe 5.0 cũng như tốc độ và băng thông cao hơn của bộ nhớ DDR5.

Một tính năng tiêu chuẩn khác của bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12: Intel Wi-Fi 6E (Gig +). Cung cấp các kênh tốc độ cao, độc quyền mà các thiết bị cũ khác không thể làm được, Intel Wi-Fi 6E cho phép bạn trải nghiệm kết nối nhanh hơn gần gấp 3x mà không bị nhiễu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tự do hơn để làm việc hoặc học tập tại nhà—hoặc thư giãn với tính năng phát trực tuyến chất lượng cao siêu mượt.

Bạn cũng có thể kết nối máy tính của mình với nhiều màn hình 4K và các phụ kiện khác chỉ bằng một cáp có thể đảo chiều. Dòng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 — nền tảng sáng tạo nhất của chúng tôi — cho phép Thunderbolt 4, cổng đơn giản nhất, nhanh nhất, đáng tin cậy nhất hiện có.

Với bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12, các tính năng tích hợp, tiêu chuẩn cho phép các khả năng như khử nhiễu, tự động đóng khung và tối ưu hóa băng thông và độ phân giải video trong khi chơi 4game. Điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và cho phép bạn thực hiện đa nhiệm theo những cách mà bạn chỉ có thể mơ ước—cho đến bây giờ.

Từ chơi game hoành tráng, duyệt web đến phát trực tuyến và sáng tạo các kiệt tác tiếp theo, bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 cho phép bạn thực hiện tất cả các điều này.


Các tính năng và lợi ích chính của bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12

Intel Thread Director - phân chia để bạn có thể chinh phục

Chơi game mà không phải thỏa hiệp. Cấu trúc kết hợp hiệu năng của bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 bao gồm tối đa tám lõi Hiệu năng (P-core) và tám lõi Hiệu quả (E-core) với khối lượng công việc được định tuyến thông minh bởi Intel Thread Director chúng phân chia vì vậy bạn có thể tìm hiểu để sử dụng.

Được xây dựng để chơi game một cách nhanh chóng, thuận tiện

Được xây dựng cho những game thủ đang tìm kiếm máy tính xách tay hiệu năng để chơi các trò chơi mới nhất, đồng thời có cả khả năng giải quyết các khối lượng công việc khác. Máy tính xách tay dựa trên bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 mới hỗ trợ tất cả một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Trải nghiệm ép xung tốt nhất

Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 cung cấp cấu ​​trúc linh hoạt cao và các công cụ ép xung đầu ngành để giúp bạn đạt được hiệu quả tối ưu trong việc tùy chỉnh hiệu năng.

Giải pháp thông minh cho người đam mê và người sáng tạo

Tìm hiểu về CPU Intel Core thế hệ thứ 12

Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 cung cấp cấu ​​trúc kết hợp hiệu năng hàng đầu đồng thời hỗ trợ cả DDR5 và PCIe 5.0. Nó cung cấp cho bạn một nền tảng có thể tùy chỉnh bất cứ lúc nào trong khi di chuyển.

Kết nối nhanh hơn gần gấp 3 lần

Tìm hiểu về CPU Intel Core thế hệ thứ 12

Với Intel Wi-Fi 6E và Thunderbolt 4, bạn sẽ có được các kênh Wi-Fi tốc độ cao, độc quyền và cổng linh hoạt nhất hiện có.

Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12

Tìm hiểu về CPU Intel Core thế hệ thứ 12

Bộ xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 12 xác định lại kiến trúc đa lõi cho máy tính cá nhân xách tay với kiến trúc kết hợp hiệu năng hoàn toàn mới.

Được xây dựng cho thế hệ chơi game tiếp theo

Tìm hiểu về CPU Intel Core thế hệ thứ 12

Chơi game và đa nhiệm mà không bị ảnh hưởng với sự hỗ trợ của kiến trúc kết hợp hiệu năng của bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12.

Một loại máy tính xách tay mới

Tìm hiểu về CPU Intel Core thế hệ thứ 12

Các thiết kế máy tính xách tay dựa trên nền tảng Intel Evo mới nhất đã được xác minh để mang đến trải nghiệm điện toán di động siêu cao cấp, với khả năng đánh thức tức thì, thời lượng pin dài trong thế giới thực và khả năng phản hồi vượt trội, được hỗ trợ bởi bộ xử lý Intel Core.


Những điều bạn có thể làm với máy tính được trang bị bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12

Nâng cấp game của bạn và thực hiện nhiều công việc khác

Tìm hiểu về CPU Intel Core thế hệ thứ 12

Có được hiệu suất chơi game tốt nhất thế giới và sáng tạo mà không cần thỏa hiệp. Cấu trúc kết hợp hiệu suất của Intel giúp bạn có thể sử dụng tối đa tám lõi Hiệu suất và tối đa tám lõi Hiệu quả.

Sở hữu hiệu năng ưu việt vào những thời điểm quan trọng

Tìm hiểu về CPU Intel Core thế hệ thứ 12

Phát trực tiếp, duyệt, chỉnh sửa, trò chuyện video hoặc làm việc tại nhà. Dù bạn đang làm gì, hãy sử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 để cải thiện hiệu năng mà bạn cần, ở nơi bạn cần nhất.

Xem toàn bộ danh sách bộ xử lý Intel Core


Ưu điểm của Công nghệ Intel cho Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12

Công nghệ đồ họa Intel

Mang lại trải nghiệm hình ảnh cực kỳ sống động.

Máy tính thông minh tích hợp AI

Khả năng AI nâng cao cho các ứng dụng thông minh hơn, nhanh hơn.

Intel Wi-Fi 6/6E (Gig+)

Cải thiện thế hệ trong hiệu suất không dây.

Nền Intel vPro với bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 cho hiệu suất kinh doanh mang tính cách mạng.

Tìm hiểu về CPU Intel Core thế hệ thứ 12

Intel mở rộng khả năng lãnh đạo trên thiết bị di động, mang lại hiệu suất hấp dẫn cho máy tính xách tay mỏng nhẹ

Bộ xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 12 sẽ cung cấp năng lượng cho hơn 250 thiết kế mỏng nhẹ trong năm nay, bao gồm hơn 100 thiết bị mới được Intel Evo xác minh.

CES: Bộ xử lý di động nhanh nhất từ trước đến nay của kỹ sư Intel với Intel Core Mobile thế hệ thứ 12

Tìm hiểu về CPU Intel Core thế hệ thứ 12

Hai mươi tám bộ xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 12 mới và 22 bộ xử lý máy tính để bàn thúc đẩy việc chơi game mạnh mẽ và máy tính xách tay cũng như máy tính để bàn tập trung vào người sáng tạo, các hệ thống sẵn sàng cho doanh nghiệp và các ứng dụng IoT.

Intel ra mắt Intel Core thế hệ thứ 12, ra mắt bộ xử lý chơi game hàng đầu thế giới, i9-12900K

Tìm hiểu về CPU Intel Core thế hệ thứ 12

Dòng Intel Core thế hệ thứ 12 sẽ bao gồm 60 bộ vi xử lý và hơn 500 thiết kế, dẫn đầu với những người đam mê máy tính để bàn.


Câu hỏi thường gặp về Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12

Xác định lõi Hiệu năng và lõi Hiệu quả.

Lõi hiệu năng (lõi P):

Được tối ưu hóa để xử lý hiệu năng luồng đơn và nhẹ.

Cải thiện hiệu năng chơi game và năng suất làm việc.

Lõi hiệu quả (lõi E):

Được tối ưu hóa để xử lý các khối lượng công việc được phân luồng cao.

Giảm thiểu sự gián đoạn từ quản lý tác vụ nền.

Intel Thread Director là gì?

Intel Thread Director sẽ điều hướng khối lượng công việc đến đúng lõi vào đúng thời điểm. Nó giúp sắp xếp thứ tự ưu tiên và quản lý việc phân phối khối lượng công việc, gửi các tác vụ đến luồng được tối ưu hóa nhất. Tính năng mới này được bật theo mặc định và hoạt động song song với hệ điều hành để phân phối khối lượng công việc một cách thông minh. Để có được toàn bộ khả năng của Intel Thread Director, hãy ghép nối bộ xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 12 chọn lọc với Windows.

Tính năng ép xung mới là gì?

Ép xung lõi bộ xử lý: 

Người dùng có thể ép xung cả lõi Hiệu năng (lõi P) và lõi Hiệu quả (lõi E) để tối đa hóa hiệu năng.

Phần mềm Intel Extreme Tuning Utility đã được cập nhật để cung cấp quy trình đơn giản hóa để ép xung bộ xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 12 đã mở khóa.

Ép xung bộ nhớ:

Hỗ trợ kỹ thuật của Intel Extreme Memory Profile 3.0 cho DDR5.

Intel Dynamic Memory Boost và hỗ trợ ép xung bộ nhớ.


Mời bạn xem: Laptop đang khuyến mãi tại LaptopVIP