Wi-Fi 6E là gì?

Wifi 6E là gì?

Wi-Fi 6E: Không giống bất kỳ Wi-Fi nào bạn đã trải nghiệm trước đây

Wi-Fi 6E là gì?

Nhận trải nghiệm mạng VIP với những cải tiến đáng kinh ngạc về tốc độ, độ trễ và độ tin cậy, sử dụng sự tiến bộ lớn nhất của công nghệ không dây trong 20 năm qua.

Giải thích về Wi-Fi 6E

Wi-Fi 6E đại diện cho sự tiến bộ lớn so với Wi-Fi 6. Các thế hệ Wi-Fi trước đây đều chia sẻ cùng một số lượng kênh sẵn có nhỏ, dẫn đến hiện tượng nhiễu và tắc nghẽn. Các sản phẩm Intel Wi-Fi 6E (Gig+) cho phép bạn tận dụng các kênh và tính năng độc quyền, mang lại lợi ích VIP của Wi-Fi 6E cho người dùng gia đình, doanh nghiệp, và chơi game.

Wi-Fi 6E là gì?

Bước tiếp theo trong quá trình phát triển Wi-Fi sẽ nâng cao hiệu năng không dây bằng cách mở ra các kênh mới, độc quyền chưa từng có để sử dụng Wi-Fi không có giấy phép.

Tín hiệu không dây được truyền trong phạm vi phổ không được cấp phép cụ thể, theo quy định của pháp luật. Ba thế hệ công nghệ không dây gần đây nhất đã sử dụng hai băng tần tín hiệu. Đầu tiên, băng tần 2,4 GHz, bị nhiễu bởi nhiều thiết bị, bao gồm cả máy theo dõi trẻ em và lò vi sóng. Băng tần 5 GHz hiện cũng trở nên tắc nghẽn với các thiết bị và mạng Wi-Fi cũ.

Băng tần 6 GHz mới sẽ được sử dụng bằng cách kết nối Wi-Fi 6E—chứ không phải các thiết bị cũ. Được gọi là Wi-Fi 6E vì sản phẩm này đại diện cho phần mở rộng của các tần số có sẵn có thể được sử dụng để truyền tín hiệu Wi-Fi 6. Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ là những người đầu tiên phê duyệt phổ tần 6 GHz cho việc sử dụng Wi-Fi vào năm 2020, cho phép phát triển và triển khai các thiết bị Wi-Fi 6E trong tương lai.

So sánh Wi-Fi 6E và Wi-Fi 6

Trước khi chọn một thiết bị không dây mới, điều quan trọng là phải biết những điểm khác biệt chính giữa Wi-Fi 6E và thế hệ công nghệ không dây trước đó, Wi-Fi 6. Sự khác biệt có tác động lớn nhất là các thiết bị Wi-Fi 6E sử dụng phổ tần 6E chuyên dụng với tối đa bảy kênh 160 MHz bổ sung trong khi các thiết bị Wi-Fi 6 chia sẻ cùng một phổ tần bị tắc nghẽn—và chỉ có hai kênh 160 MHz—với các thiết bị Wi-Fi 4, 5 và 6 cũ khác. Điều này mang lại cho các thiết bị Wi-Fi 6E lợi thế và khả năng trải nghiệm tốc độ gigabit dễ dàng hơn. Các thiết bị Wi-Fi 6 sẽ không thể tận dụng các lợi ích của phổ tần 6 GHz mà Wi-Fi 6E sử dụng.

Ngoài ra, các thiết bị Wi-Fi 6E, như máy tính xách tay Wi-Fi 6E, tương thích ngược với các công nghệ không dây cũ như Wi-Fi 6 và Wireless-AC và sẽ có thể kết nối với mạng Wi-Fi 4, 5 và 6 cũ ở băng tần 2,4/5 GHz cũ khi cần thiết.

Wi-Fi 6E là gì? Tốc độ

Với các kênh tốc độ cao chuyên dụng bổ sung và không có nhiễu Wi-Fi cũ, Intel Wi-Fi 6E (Gig+) cho phép tốc độ nhanh hơn gấp 6 lần Intel Wi-Fi 5 trên các mạng được quản lý và nhanh hơn gần gấp 3 lần Wi-Fi 5 dành cho gia đình và người tiêu dùng.

Wi-Fi 6E là gì? Độ trễ

Độ trễ thấp là chìa khóa cho trải nghiệm liền mạch trong các ứng dụng thời gian thực như hội nghị truyền hình và chơi game. Với các sản phẩm Intel Wi-Fi 6E (Gig+) sử dụng phổ 6E không chia sẻ, độ trễ thấp hơn tới 75% so với Wi-Fi 5,3 để tạo sự thuận tiện cho Internet không dây mà không bị lag quá mức.

Wi-Fi 6E là gì? Nhiễu

Các thiết bị Wi-Fi 6E sử dụng phổ tần mới, độc quyền lớn hơn nhiều và có nhiều kênh hơn so với phổ tần được sử dụng bởi các thế hệ thiết bị Wi-Fi khác. Điều này tạo ra độ tin cậy và hiệu quả cao hơn vì phổ tần này chỉ có thể được sử dụng bởi các thiết bị Wi-Fi 6E và không bị ảnh hưởng bởi lưu lượng thiết bị cũ.

Intel Wi-Fi 6E (Gig+) cho Gia đình

Việc nâng cấp lên thiết bị Intel Wi-Fi 6E sẽ cung cấp cho người dùng gia đình quyền truy cập vào tốc độ kết nối không dây nhanh hơn gần gấp 3 lần so với Wi-Fi 5,2 tất cả đều không bị nhiễu từ các thiết bị gia đình khác.

Với một máy tính xách tay Intel Wi-Fi 6E (Gig+) và bộ định tuyến Wi-Fi 6E, bạn có thể dễ dàng nâng cấp mạng gia đình của mình lên trạng thái VIP và truyền phát video 4K mượt mà, chia sẻ nhanh chóng các tệp lớn và cộng tác liền mạch cho trải nghiệm làm việc, học tập tại nhà và từ xa tuyệt vời.

Intel Wi-Fi 6E (Gig+) cho Doanh nghiệp

Nói lời tạm biệt với các giới hạn về tốc độ và dung lượng của Wi-Fi cũ. Với các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 6E, các doanh nghiệp có thể làm cho các ứng dụng cộng tác và đám mây phản hồi nhanh hơn, đồng thời cung cấp cho đội ngũ tốc độ nhanh hơn 6 lần so với Wi-Fi 5 để chia sẻ tệp, sao lưu, và cập nhật.

Sử dụng các thiết bị Intel Wi-Fi 6E (Gig+) với mạng Wi-Fi 6E 6 GHz được nâng cấp, bạn có thể giảm tắc nghẽn mạng và giải quyết các thách thức về Wi-Fi văn phòng. Các kênh 6 GHz độc quyền cho phép độ trễ cực thấp và cải thiện hiệu năng ngay cả trong những môi trường đông đúc nhất.

Trò chơi Trở nên Tuyệt vời hơn với các Sản phẩm Intel Killer Wi-Fi 6E (Gig+)

Chơi để giành chiến thắng với những cải tiến của Wi-Fi 6E giúp giữ cho độ trễ và nhiễu thấp trong khi vẫn cung cấp cho bạn tốc độ cần thiết để duy trì sức cạnh tranh.

Với các sản phẩm Wi-Fi 6E mới của Intel và Killer Networking, hãy tận hưởng sự tiện lợi của kết nối không dây kết hợp với các cải tiến hiệu năng có thể tùy chỉnh để mang lại lợi thế cạnh tranh cao nhất.

Trung tâm thông minh Intel Killer

Cho phép bạn phân tích, tối ưu hóa và kiểm soát hiệu năng mạng của máy tính thông qua một bảng điều khiển toàn diện, dễ sử dụng. Tìm hiểu thêm

Intel Killer Prioritization Engine

Mạng không dây của bạn nên ưu tiên cho việc chơi game như chính bạn. Với Killer Prioritization Engine, các thiết bị được trang bị Intel Killer Wi-Fi 6E có thể phát hiện, ưu tiên và bảo vệ các gói chơi game. Giữ ping thấp và giảm chập chờn để giúp đạt được những chiến thắng mà bạn mong muốn. Tìm hiểu thêm

Intel Killer Intelligence Engine

Chơi game trong khi di chuyển mà không để lỡ nhịp nào. The Killer Intelligence Engine phát hiện các điểm truy cập tốt nhất cho kết nối không dây của bạn và tự động chuyển đổi để tối ưu hóa hiệu năng cho các trò chơi và ứng dụng nặng nhất của bạn. Tìm hiểu thêm

Intel Killer DoubleShot Pro

Tùy chỉnh mạng của bạn với kết nối Wi-Fi 6E và Ethernet hoạt động bất kỳ khi nào và theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Với Killer Doubleshot Pro, chọn các ứng dụng và trang web để kết nối có dây hoặc không dây dựa trên nhu cầu riêng của bạn. Tìm hiểu thêm


Mời bạn xem: Laptop đang khuyến mãi tại LaptopVIP