Samsung's Biometric Card IC

Giải pháp toàn diện với dấu vân tay cho trải nghiệm thanh toán mới

Samsung's Biometric Card IC là một giải pháp bảo mật toàn diện mang đến cho chủ sở hữu thẻ sinh trắc học những điều cần thiết để thực hiện các giao dịch hàng ngày một cách an toàn và tiện lợi hơn. Chip bảo mật dấu vân tay mới này đã được chọn là một trong những người chiến thắng giải CES 2023 Best of Innovation trong danh mục Cybersecurity & Personal Privacy. Hãy cùng tìm hiểu cách công nghệ đột phá này có thể giúp con người giải quyết một trong những vấn đề về thanh toán và xác nhận danh tính khó khăn nhất trên thế giới. Đầu tiên, video này sẽ giúp bạn hiểu tổng quan về cách công nghệ này sẽ thay đổi cách mọi người thanh toán trong tương lai.

Thẻ sinh trắc học là gì: Không còn PIN hay chữ ký

Một công nghệ thanh toán đột phá gọi là thẻ sinh trắc học mang đến cho chủ sở hữu thẻ một cách an toàn và tiện lợi để xác minh danh tính tại điểm bán hàng bằng cách sử dụng dấu vân tay thay vì mã PIN hoặc chữ ký cá nhân. Chủ sở hữu thẻ không cần nhập mã PIN cho các giao dịch có giá trị cao, từ đó làm cho các giao dịch nhanh chóng và dễ dàng hơn. Một lớp bảo mật bổ sung giảm thiểu mối lo về việc mất thẻ hoặc mã PIN và tăng cường sự tự tin trong việc sử dụng thẻ, đặc biệt khi đi du lịch, vì bạn không cần lo lắng về việc thanh toán gian lận ngay cả khi thẻ của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp.

Cách hoạt động: Giao dịch dễ dàng và an toàn

Tối đa ba mẫu vân tay kỹ thuật số có thể được thêm vào thẻ trong quá trình đăng ký và dữ liệu sinh trắc học được lưu trữ một cách an toàn trên thẻ. Tùy thuộc vào chính sách của người phát hành, quá trình đăng ký có thể được thực hiện tại nhà hoặc tại một địa điểm được chọn có giám sát bởi người phát hành. Để thanh toán, chủ sở hữu thẻ có thể chạm hoặc gắn thẻ sinh trắc học của mình vào một điểm giao dịch tiêu chuẩn EMV với ngón tay đã đăng ký được đặt, thường là ngón cái, trên một cảm biến được tích hợp vào thẻ. Thẻ sinh trắc học sẽ ngay lập tức xác minh danh tính người dùng thẻ, loại bỏ nhu cầu nhập mã PIN. Nếu việc so sánh sinh trắc học thành công, người dùng thẻ sẽ được xác thực và giao dịch tiếp tục.

Mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin sinh trắc học nào cho nhà cung cấp, một thẻ sinh trắc học quét dấu vân tay và so sánh nó với các mẫu vân tay được lưu trữ trên thẻ. Tại điểm bán hàng, thẻ so sánh hình ảnh đã quét với mẫu vân tay được lưu trữ trên thẻ. Mẫu vân tay đã đăng ký không thể được sửa đổi hoặc chia sẻ bên ngoài thẻ. Mẫu sinh trắc học được mã hóa mạnh và được bảo vệ khỏi việc truy cập trái phép để ngăn chặn bất kỳ sửa đổi gian lận nào. Không cần thiết cho dữ liệu sinh trắc học rời khỏi thẻ vì mẫu đã đăng ký không được lưu trữ bởi người phát hành và hình ảnh đã quét không được chia sẻ với người bán. Kết quả là, thông tin sinh trắc học được bảo vệ và không được truy cập hay sử dụng bên ngoài thẻ.

Samsung's Biometric Card IC

Giải pháp cho việc loại trừ tài chính

Sự bao gồm tài chính là một ưu tiên của ngành ngân hàng vì nhiều người trên thế giới không sử dụng dịch vụ tài chính vì nhiều lý do khác nhau. Một thẻ thanh toán sinh trắc học có thể cung cấp giải pháp cho hàng triệu người có khuyết tật học tập, vấn đề về học vấn hoặc khó khăn về thị lực, người có thể gặp khó khăn khi sử dụng các phương thức thanh toán truyền thống. Xác thực dấu vân tay sinh trắc học có thể cải thiện sự bao gồm tài chính cho những người này bằng cách cung cấp một cách tiện lợi, đơn giản và an toàn để sử dụng thẻ thanh toán, thay thế các hình thức xác minh phổ biến khác như chữ ký bằng viết tay hoặc mã PIN.

Samsung tiên phong trong việc mở rộng sử dụng

Xác minh danh tính sinh trắc học ngày càng được ưa chuộng vì tính tiện lợi của nó, và nhu cầu về các giải pháp xác minh mạnh mẽ hơn đang tăng lên. Rào cản kỹ thuật chính để mang thẻ sinh trắc học vào phổ thông đã là việc giảm chi phí sản xuất trong khi vẫn duy trì tất cả các tính năng bảo mật sinh trắc học tiên tiến. Samsung đã tìm ra giải pháp giảm chi phí mà không làm tổn hại chức năng bằng cách phát triển một con chip duy nhất thông qua tích hợp công nghệ. Giải pháp con chip duy nhất kết hợp các công nghệ độc quyền của Samsung như cảm biến dấu vân tay, bộ xử lý bảo mật, yếu tố bảo mật và phần mềm độc quyền để tạo ra giải pháp chip bảo mật toàn diện đầu tiên trên thị trường cho thẻ sinh trắc học.

Giải pháp Biometric Card IC của Samsung giúp ngân hàng và các tổ chức khác dễ dàng tạo và phân phối thẻ thanh toán sinh trắc học của mình. Giải pháp con chip duy nhất này có thể giúp nhà sản xuất thẻ giảm số lượng chip yêu cầu và tối ưu quy trình thiết kế thẻ cho thẻ thanh toán sinh trắc học bằng cách kết hợp ba chức năng cần thiết trong một con chip duy nhất. Và thuật toán xác thực dấu vân tay độc quyền của Samsung và công nghệ chống giả mạo giúp bảo đảm an toàn cho các giao dịch.

Giải pháp thanh toán mới của Samsung có tiềm năng phá vỡ tiêu chuẩn ngành trước đây và mở ra cơ hội tăng trưởng thị trường mới do hiệu suất và hiệu quả thiết kế của nó. Theo Gwanbon Koo, Phó chủ tịch Nhóm Phát triển Sản phẩm Bảo mật và Năng lượng, "Sản phẩm này sẽ mang lại lợi ích vượt trội cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và người dùng thẻ bằng cách cung cấp cách thanh toán an toàn, tiện lợi và không cần nhập mã PIN." Samsung hy vọng rằng công nghệ sinh trắc học sẽ trở thành một phương pháp xác minh thẻ phổ biến trong tương lai và sẽ mở rộng sự phổ biến và ứng dụng của thẻ sinh trắc học trong nhiều lĩnh vực khác nhau.


Mời bạn xem: Laptop đang khuyến mãi tại LaptopVIP